• Thứ Sáu, 21 tháng 04, 2023
  • 21:02 GMT +7

Nhân lực ngành chăn nuôi, thú y: Cung không đủ cầu

Chất lượng nguồn nhân lực luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu nên bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn thì phát triển kỹ năng chính là yếu tố không thể thiếu để khi ra trường tìm được một công việc tốt.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp

Ngày 21/4, Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) tổ chức ngày hội triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành thú y – chăn nuôi với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp, cùng 1.500 cơ hội thực tập và việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Là một trong số hơn 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, ông Nguyễn Anh Dũng, Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, cho biết qua nhiều năm tìm kiếm nhân sự, ông nhận thấy nguồn cung lao động không đủ cung cấp cho các nhà tuyển dụng.

Sự thiếu hụt nhân sự ngành chăn nuôi, thú y theo ông Dũng là do học sinh tốt nghiệp THPT học lên ĐH có xu hướng chọn nhóm ngành kinh tế, kinh doanh nhiều hơn các nhóm ngành khác.

"Tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đang liên tục phát triển theo dạng mô hình hóa và đặc biệt, hiện nay mọi người đang hướng về nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch. Vì vậy nguồn nhân lực đang là một vấn đề cấp thiết mà nhiều doanh nghiệp nông nghiệp đang gặp phải"- ông Dũng nói đồng thời cho biết đến với ngày hội việc làm, hàng năm C.P mong muốn tuyển dụng được các bạn sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí công việc trong lĩnh vực thú y - chăn nuôi. Vì vậy, thông qua ngày hội C.P. mong muốn sinh viên mạnh dạn ứng tuyển vào nhiều vị trí.

TS. Đinh Minh Hiệp - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội

Ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP HCM phát biểu

Ông Đinh Minh Hiệp, Giám Đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP HCM, cho biết ngành nông nghiệp, chăn nuôi, thú ý chiếm một tỷ trọng nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với sự phát triển và thúc đẩy chung của toàn thành phố. Định hướng trong tương lai, nhóm ngành nông nghiệp, chăn nuôi phải phát triển, tăng tỷ trọng trong môi trường đô thị cũng như phát triển được chất lượng của ngành nghề để dần trở thành một dịch vụ của xã hội từ đó nâng cao được giá trị. Với sinh viên, để có việc làm tốt ngoài việc trang bị kiến thức còn phải trang bị các kỹ năng cần thiết.

Học bổng

học bổng

Nhiều suất học bổng được các doanh nghiệp trao cho sinh viên

PGS- TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết là một trường ĐH đa ngành, đào tạo theo hướng ứng dụng, việc  hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo là một chủ trương mang tính chiến lược của lãnh đạo nhà trường.

Ngày hội Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ mới, tiếp cận với các doanh nghiệp để thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường sự hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Hải An/nguồn Hutech

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top