• Thứ Tư, 22 tháng 11, 2023
  • 11:08 GMT +7

Phát động cuộc thi nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái

Đây là cuộc thi sáng tạo công nghệ kỹ thuật dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh các trường đại học trong và ngoài nước với tổng giá trị giải thưởng 6.000 USD.

Đại diện các trường thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi

Đại diện các trường thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi

Ngày 21/11, tại TP HCM diễn ra lễ công bố và phát động cuộc thi quốc tế lần thứ nhất về nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái. Cuộc thi do Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Học viện Hàng không Việt Nam cùng 2 trường đến từ Công hoà Séc là Trường ĐH Kỹ thuật Ostrava, Trường ĐH Tomas Bata phối hợp tổ chức.

Với chủ để "Định vị và thả", mục đích cuộc thi nhằm phát triển một hệ thống máy bay không người lái cho phép (các) mô-đun cảm biến được thả xuống mục tiêu. Năm mục tiêu sẽ được tạo ra trên mặt đất, mỗi mục tiêu có đường kính 100 cm và độ khó tăng dần, chẳng hạn như sẽ có khói, hơi nước... Nhiệm vụ của Drone dự thi sẽ là thả một vật thể xuống mục tiêu từ độ cao xác định trước với độ chính xác cao nhất có thể khi va chạm.

Cuộc thi được tổ chức để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên thuộc các lĩnh vực điện – điện tử, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo... Đây là cơ hội để người học áp dụng kiến thức về thiết kế mô hình, lập trình, AI, phân tích hình ảnh, các kỹ năng làm việc nhóm vào thực tế nghiên cứu UAV hoàn chỉnh, cũng như gặp gỡ với các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực Drone.

Cuộc thi cũng là tiền đề để các trường đại học trong và ngoài nước giao lưu học thuật, mở rộng quan hệ hợp tác nghiên cứu, hình thành nhóm nghiên cứu chung về Drone và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung.

Linh Thuỷ/nguồn TDTU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top