• Thứ Năm, 09 tháng 03, 2023
  • 22:05 GMT +7

Sinh viên có cơ hội học song ngành

Ngày 9/3, trường ĐH Quốc tế tổ chức thông tin về việc học song ngành và chương trình liên thông từ đại học lên thạc sĩ (BSMS)

Sinh viên tìm hiểu thông tin về đào tạo liên thông đại học lên thạc sĩ

Sinh viên tìm hiểu thông tin về đào tạo liên thông đại học lên thạc sĩ

TS Huỳnh Khả Tú, Trưởng phòng đào tạo ĐH Trường ĐH Quốc tế, cho biết chương trình đào tạo song ngành là hình thức sinh viên đăng ký học thêm chương trình đào tạo ngành thứ hai, khác với chương trình đào tạo sinh viên đang theo học (ngành thứ nhất). Với chương trình đào tạo ngành thứ hai, sinh viên chỉ cần tích lũy thêm số tín chỉ cần thiết theo yêu cầu. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng của cả hai ngành đào tạo.

PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, cho biết sinh viên học song ngành có lợi thế cạnh tranh hơn so với học đơn ngành.

Thông tin cho biết sinh viên có nhu cầu đăng ký học song ngành cần có đủ các điều kiện khác nhau. Đầu tiên phải là sinh viên đang học chương trình đào tạo do trường ĐH Quốc tế cấp bằng. Tiếp theo, chương trình thứ hai mà sinh viên muốn theo học phải nằm trong 21 ngành đào tạo của đề án song ngành của nhà trường. Sinh viên hoàn thành năm học đầu tiên của chương trình đào tạo ngành thứ nhất có kết quả học tập ít nhất là loại trung bình trở lên. Tại thời điểm đăng kí, sinh viên phải đáp ứng 1 trong 2 điều kiện sau: Điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên và đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng của chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh; Hoặc điểm trung bình tích lũy xếp loại trung bình và đáp ứng điều kiện trúng tuyển của chương trình thứ hai trong năm tuyển sinh. Ví dụ: sinh viên A trúng tuyển ngành 1 năm 2022 với số điểm 25, và sau 1 năm học có học lực trung bình, sinh viên A muốn đăng kí học song ngành ngành thứ 2, thì ngành thứ 2 phải có điểm trúng tuyển năm 2023 thấp hơn 25 điểm.

Với chương trình liên thông từ cử nhân lên thạc sĩ (liên thông BS-MS), những sinh viên đang theo học các ngành học do trường tổ chức đào tạo và cấp bằng có thể học thẳng lên thạc sĩ sau khi tốt nghiệp và đáp ứng được điều kiện của chương trình học. Đối tượng xét tuyển cho chương trình là các sinh viên đang theo học năm 3, 4 với số tín chỉ tích lũy tại thời điểm xét tuyển ≥ 50% tín chỉ chương trình đại học và có điểm trung bình tích lũy tại thời điểm xét: ≥ 70.

PGS- TS Lê Đình Minh Trí – Trưởng Phòng Đào tạo sau ĐH chia sẻ sinh viên ĐH tham gia chương trình liên thông đại học – thạc sĩ sẽ được phép đăng ký các học phần của chương trình thạc sĩ có quy định trong khung chương trình liên thông (tối đa 50% chương trình thạc sĩ). Trong số các học phần thạc sĩ đã học, sinh viên được phép quy đổi tối đa 15 tín chỉ cho các học phần tương ứng ở ĐH.

Lê MinhLê/nguồn ĐH Quốc tế

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top