• Thứ Bảy, 04 tháng 11, 2023
  • 15:12 GMT +7

Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc cho doanh nghiệp Nhật Bản

Các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tất cả đều đang tìm kiếm nhân sự có chuyên môn và tay nghề cao, họ cung cấp cơ hội việc làm cho cả những sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm.

Doanh nghiệp Nhật Bản đến Trường ĐH tuyển dụng nhân sự

Doanh nghiệp Nhật Bản đến Trường ĐH Công nghệ TP HCM tuyển dụng nhân sự

Sáng 4/11, Trường ĐH Công nghệ TP HCM và Công ty Pasona Tech Việt Nam (thuộc Tập đoàn Pasona Nhật Bản) tổ chức ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Sự kiện được bảo trợ bởi Bộ Kinh tế- Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Tham gia ngày hội, 30 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, sản xuất, xây dựng mang đến 2.500 vị trí việc làm và cơ hội thực tập cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

Ông Tokiwa Mitsuo, Phó Giám đốc, Văn phòng thương mại và Hợp tác kinh tế Bộ Kinh tế- Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cho biết ngày càng nhiều công ty nhận ra tầm quan trọng của việc mở rộng kinh doanh ra nước ngoài và mời các chuyên gia có năng lực từ khắp nơi trên thế giới làm việc. Các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tất cả đều đang tìm kiếm nhân sự có chuyên môn và tay nghề cao; họ cung cấp cơ hội việc làm cho cả những sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm. Tại ngày hội việc làm này, các doanh nghiệp không chỉ tuyển dụng mà còn đưa ra những lời khuyên cho những sinh viên mới tốt nghiệp để các bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Tại ngày hội việc làm, hàng ngàn sinh viên năm 3 và sinh viên sắp tốt nghiệp từ Viện Công nghệ Việt - Nhật và Khoa Nhật Bản học của Trường ĐH Công nghệ TP HCM tìm đến gian hàng của các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như cơ hội thực tập. Lê Trần Bảo Ngọc, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật, cho biết định hướng nghề nghiệp của em khi tham gia ngày hội việc làm là tìm hiểu cơ hội nghề biên- phiên dịch trong doanh nghiệp Nhật Bản. Là sinh viên năm 3, Lê Trần Bảo Ngọc khá tự tin khi muốn cơ hội việc làm bán thời gian về biên phiên dịch tiếng Nhật.

Năm 2023, Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong những năm gần đây, một số lượng lớn các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, nhiều công ty khác đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

"Là đại diện của Nhật Bản, tôi hi vọng rằng ngày hội việc làm sẽ là nền tảng tuyệt vời để thu hút sinh viên mới tốt nghiệp đến với các doanh nghiệp Nhật Bản và cân nhắc tìm kiếm việc làm ở Nhật Bản"- ông Tokiwa Mitsuo, nói.

PGS-TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết hiện mỗi năm có khoảng 500 sinh viên tốt nghiệp làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản. Định hướng của nhà trường trong thời gian tới là nâng số lượng sinh viên tốt nghiệp làm việc trong doanh nghiệp Nhật lên 700, 800 …

Trường ĐH Công nghệ TP HCM là cơ sở đào tạo đa ngành theo định hướng ứng dụng, vì vậy việc hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo là một chủ trương mang tính chiến lược của nhà trường.

Minh Trang/nguồn Hutech

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top