• Thứ Sáu, 11 tháng 08, 2023
  • 16:00 GMT +7

Thêm 36 doanh nghiệp đồng hành cùng Trường ĐH Hùng Vương TP HCM trong đào tạo

Để đào tạo nguồn nhân lực đúng với nhu cầu thực tiễn của xã hội và phù hợp với yêu cầu nhân lực của doanh nghiệp, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM đặc biệt coi trọng sự tham gia trực tiếp của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên về thực hành thực tập cũng như các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

DHV

Trường ĐH Hùng Vương TP HCM cùng đại diện các doanh nghiệp ký hợp tác 

Chiều 11/8, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với 36 đối tác doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính – ngân hàng, bất động sản, pháp luật, quản lý giáo dục...

TS Trần Việt Anh, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP HCM, cho biết việc ký kết hợp tác toàn diện giữa trường và các đối tác doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm thực hiện tốt mục tiêu kết nối nhà trường- sinh viên- doanh nghiệp. Các đối tác doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng Trường ĐH Hùng Vương trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Việc đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp cũng thực hiện cam kết đảm bảo 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo lãnh đạo nhà trường, đào tạo theo định hướng ứng dụng luôn là mục tiêu hàng đầu của trường. Để đào tạo nguồn nhân lực đúng với nhu cầu thực tiễn của xã hội và phù hợp với yêu cầu nhân lực của doanh nghiệp, nhà trường đặc biệt coi trọng sự tham gia trực tiếp của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên về thực hành thực tập cũng như các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ở phía ngược lại, sự hợp tác với nhà trường cũng giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán về nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt được yêu cầu tuyển dụng.

Bên cạnh việc ký kết với các doanh nghiệp đa lĩnh vực, nhà trường còn tiến hành ký kết với Công ty CP IIG Việt Nam nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra về tiếng Anh và tin học cho sinh viên. "Nâng chuẩn đầu ra bước đầu sẽ khó khăn cho sinh viên nhưng đó là yêu cầu để nâng cao chất lượng"- TS Trần Việt Anh, nói.

Đến nay, đã có khoảng trên 50 doanh nghiêp đồng hành cùng Trương ĐH Hùng Vương TP HCM trong trong đào tạo và tạo việc làm cho sinh viên.

Linh Thuỷ/nguồn ĐH Hùng Vương TP HCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top