• Thứ Hai, 07 tháng 08, 2023
  • 21:00 GMT +7

Trường ĐH Hùng Vương TP HCM cam kết sinh viên lĩnh vực du lịch có việc làm

Việc ký kết với các doanh nghiệp du lịch- lữ hành; nhà hàng, khách sạn, Trường ĐH Hùng Vương mong muốn mọi sinh viên đều có cơ hội thực hành và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ký với các doanh nghiệp du lịch, Trường ĐH Hùng Vương tạp thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Ký với các doanh nghiệp du lịch, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên 

Chiều 7/8, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM tổ chức ký kết hợp tác với các đối tác doanh nghiệp khách sạn và công ty du lịch nhằm giúp cho sinh viên khoa du lịch- nhà hàng- khách sạn.

Tại lễ ký, TS Trần Việt Anh, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP HCM, cho biết nhu cầu nhân lực ngành du lịch hiện nay khoảng 40.000 lao động/năm nhưng các cơ sở đào tạo mới đáp ứng được khoảng 20.000. Vì vậy, các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực du lịch gặp khó khi muốn phát triển, mở rộng hệ thống.

Ngoài ra, chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch hiện cũng không đồng đều và việc này có trách nhiệm từ các cơ sở đào tạo. Để giải quyết vấn đề này cần sự tham gia của các doanh nghiệp ngay từ việc xây dựng chương trình đào tạo, thực hành nghề nghiệp, kiến tập, thực tập cũng như mở ra các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

"Việc ký kết với các doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM mạnh mẽ cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm, nếu không trường sẽ hoàn trả học phí"- TS Trần Việt Anh, nói. 

DHV

Các doanh nghiệp du lịch cho biết đang thuếu hụt nguồn nhân lực

Ông Nguyễn Bảo Toàn, Giám đốc Trung tâm điều hành Hướng dẫn viên của Công ty CP Du lịch Vietravel, cho biết tại công ty, nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên là rất lớn nhưng thị trường lao động đang thiếu hụt nguồn nhân lực. 

Với hướng dẫn viên, tiêu chí tuyển dụng bắt buộc là ứng viên phải có thẻ hành nghề hướng dẫn viên bởi đây là sự thừa nhận về pháp lý. Ngoài ra, khi tuyển dụng, các doanh nghiệp đánh giá cao ứng viên về thái độ. 

"Nghề này có nhiều khó khăn, thủ thách, cám dỗ và những nguy cơ nhưng nếu bạn không cười thì đừng làm dịch vụ" - ông Toàn cho biết, đồng thời nói thêm rằng ngành du lịch không có chuyện sống lâu thành lão làng mà cần sự đầu tư, sự nghiêm túc.

Vân Anh/nguồn DHV

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top