• Thứ Bảy, 16 tháng 09, 2023
  • 15:27 GMT +7

Trước 30 tuổi, đừng nghĩ đến chuyện làm giàu

Sáng 16/9, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức chương trình Đối thoại cùng CEO chủ để “Sự học- con đường lập nghiệp và khởi nghiệp” với sự tham gia của 1.200 sinh viên. Khách mời của chương trình là Shark Lê Hùng Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn BIN Corporatinon.

Lê Hùng Anh

Ông Lê Hùng Anh tại chương trình Đối thoại cùng CEO

Mở đầu chương trình, PGS-TS Nguyễn thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, nhấn mạnh ai cũng đặt cho mình mục tiêu thành công. Nhưng thành công chỉ đến từ sự nổ lực, càng thành công thì nỗ lực phải càng lớn. Sư may mắn chỉ thực sự đến khi đã có sự chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng nắm bắt.

Shark Lê Hùng Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn BIN Corporatinon, cho biết ông thích nói đến sự học trước khi bắt đầu lập nghiệp rồi sau đó mới là khởi nghiệp. Tiền bạc sẽ đến sau việc học, việc học là quan trọng nhất. Các bạn sinh viên còn đi học hãy cố gắng tích luỹ kiến thức cho thật tốt, rèn để luyện đạo đức và theo ông, học tập rèn luyện đạo đức là quan trọng nhất.

Chia sẻ về những khó khăn mà bản thân ông đã trải qua trong quá trình khởi nghiệp, Ông nói: “Cái sai lầm của mình là khi mình chưa có kiến thức mà mình liều lĩnh lập nghiệp.  Các em sinh viên ra trường chưa có kiến thức, kỹ năng nhưng thường tự tin hơn mức độ năng lực của mình. Thành công cần nhiều yếu tố: kiến thức ngành nghề, chuyên môn, học kỹ năng,… 

Ông cũng chia sẻ thêm về giá trị của sự học: “Học để chúng ta không bị nghèo, đừng hi vọng rằng chúng ta sẽ thành công khi không có kiến thức. Lúc lập nghiệp, tôi rất khó khăn phải lo làm thêm, dạy thêm,…Tuổi trẻ thường mắc sai lầm, mà khi mình mắc sai lầm sẽ trưởng thành hơn. Các bạn sinh viên có thể có sai lầm, tuổi trẻ sai có thể bỏ qua được nhưng các em phải giữ con người chúng ta trong sáng là điểu quan trọng nhất. 

Đề cập về khởi nghiệp, ông Lê Hùng Anh, cho cho rằng cứ 100 người khởi nghiệp thì có tới 99 người thất bại. Sinh viên hay những người mới tốt nghiệp nên có thời gian đi làm để tích luỹ kinh nghiệm. Ông cũng khuyên trước 30 tuổi đừng nghĩ đến chuyện làm giàu mà nên tích lũy kiến thức mới đi xa được”- ông Lê Hùng Anh, nói.

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP HCM đặt câu hỏi đến doanh nhân Lê Hùng Anh

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP HCM đặt câu hỏi đến doanh nhân Lê Hùng Anh

Ông Lê Hùng Anh là một doanh nhân trẻ, nhưng ông đã có đến hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh startup với các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch, thương mại điện tử… Ông đang sở hữu doanh nghiệp đa quốc gia BIN Corporation Group với 10 thương hiệu tầm cỡ quốc tế bao gồm nhiều lĩnh vực như: Dịch vụ doanh nghiệp quốc tế (One IBC); Dịch vụ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến toàn cầu (DNBC Financial Group); Nền tảng dịch vụ du lịch toàn cầu (Travelner); Dịch vụ thanh toán quốc tế (PayCEC); Cung cấp giải pháp phần mềm, ứng dụng chất lượng cao cho doanh nghiệp (MobCEC); Giải pháp thương mại điện tử và tiếp thị kỹ thuật số (Bin Media); Cung cấp dịch vụ visa và định cư (GIS); Đầu tư, phân phối và phát triển bất động sản tại Việt Nam (Khải Hưng Group); Dịch vụ hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài chính và thương mại toàn cầu (DNBC Global Markets); Nền tảng thương mại điện tử quốc tế giúp khách hàng kết nối trực tuyến với nhà bán lẻ trên toàn cầu (PapMall)…;

Linh Nguyễn/nguồn HUTECH

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top