• Thứ Năm, 16 tháng 11, 2023
  • 22:43 GMT +7

Trường ĐH Luật TP HCM được phép đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Luật quốc tế

Ngày 15/11, Bộ GD- ĐT đã có quyết định cho phép Trường ĐH Luật TP HCM đào tạo chuyên ngành Luật quốc tế trình độ tiến sĩ (mã số 9380108).

Tính đến nay, Trường ĐH Luật TP HCM có 5 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ

Tính đến nay, Trường ĐH Luật TP HCM có 5 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ

Theo đó, trường thực hiện xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh, tổ chức và quản lý đào tạo, cấp bằng theo các quy định hiện hành; đánh giá chất lượng và kiểm định chương trình đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Với quyết định này, Luật quốc tế là chuyên ngành thứ 5 của ngành Luật được nhà trường đào tạo trình độ tiến sĩ gồm: luật kinh tế, luật dân sự và tố tụng dân sự, luật hiến pháp và luật hành chính, luật hình sự và tố tụng hình sự và luật quốc tế mới được Bộ cho phép đào tạo.

Là cơ sở trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước, hiện nay trường có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ, chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật với gần 400 viên chức và người lao động, số lượng giảng viên cơ hữu chiếm 70,18%, trong đó có 1 giáo sư, 16 phó giáo sư, 67 tiến sĩ, 195 thạc sĩ.

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật đã góp phần hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của sinh viên trước khi tốt nghiệp.

Quy mô đào tạo hiện tại của trường là khoảng 10.000 người học với khoảng 8.000 sinh viên hệ chính quy, hơn 1.000 học viên cao học và gần 100 nghiên cứu sinh. Đồng thời, nhà trường chuyển từ trường đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành bằng việc mở thêm các ngành mới như ngành Luật Thương mại Quốc tế, ngành Quản trị - Luật, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Anh văn pháp lý cũng như phát triển mạnh mẽ các chương trình đào tạo chất lượng cao.

Mục tiêu của Trường ĐH Luật TP HCM là trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, hiện đại; góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng trong khoa học, nhất là khoa học pháp lý; có quan hệ quốc tế rộng rãi; giữ vai trò nòng cốt, là chỗ dựa đáng tin cậy trong quan hệ với các cơ sở đào tạo khác, đặc biệt là các cơ sở đào tạo Luật ở các tỉnh phía Nam.

Trong dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 do Bộ GD-ĐT chủ trì vừa công bố, Trường ĐH Luật TP HCM nằm trong danh sách 18 trường ĐH trọng điểm ngành quốc gia, theo đề xuất của Bộ GD-ĐT.

Phong Lan/nguồn ĐH Luật TP HCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top