• Thứ Năm, 08 tháng 06, 2023
  • 10:07 GMT +7

Sinh viên UFM “đổ bộ” tại TP Huế trong chuyến thực hành nghề nghiệp

Nhu cầu nghỉ dưỡng của con người ngày càng tăng nên ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học ngành Quản trị khách sạn.

Sinh viên UFM

Sinh viên được giới thiệu, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về hoạt động của khách sạn

Nhằm hỗ trợ sinh viên được tiếp cận và có những trải nghiệm thực hành thực tế, Trường ĐH Tài chính – Marketing (UFM) đã kết hợp với Trường ĐH Tài chính – Kế toán (phân hiệu tại Thừa Thiên Huế) tổ chức cho gần 250 sinh viên chương trình chất lượng cao, đặc thù của ngành Quản trị khách sạn đi thực hành nghề nghiệp tại Thừa Thiên Huế.

sinh viên đã được học những kĩ năng về nghiệp vụ như thực hành ở vị trí như một lễ tân khách sạn chuyên nghiệp

Sinh viên đã được học những kĩ năng về nghiệp vụ như thực hành ở vị trí như một lễ tân khách sạn chuyên nghiệp

Tại khách sạn Century Riverside và Montial Hotel, sinh viên đã được học những kĩ năng về nghiệp vụ như thực hành ở vị trí như một lễ tân khách sạn chuyên nghiệp, tìm hiểu chi tiết về quy trình phục vụ và quản lí tại nhà hàng, thực hành tại bộ phần buồng phòng, bộ phận kinh doanh, bộ phận nhân sự… Nội dung được xây dựng trên cơ sở kiến thức chuyên môn và triển khai theo chuyên đề thực hành gắn liền thực tế giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt, vận dụng được những kiến thức đã được học tại giảng đường vào nghề nghiệp, bồi dưỡng tác phong chuyên nghiệp trong ngành nghề phục vụ. Các anh chị đại diện bộ phận F&B, Housekeeping, Sales & Marketing… nhiệt tình chỉ dẫn về quy trình hoạt động của khách sạn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Sinh viên UFM

Thăm Đại nội Huế

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn tổ chức sự kiện “Gala dinner - Ngược dòng thời gian” - chương trình nhằm cảm ơn quý thầy cô của cùng các anh chị quản lý khách sạn Century Riverside và Montial Hotel đã nhiệt tình hỗ trợ và tạo cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn của cả 2 đợt thực hành nghề nghiệp tại Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, những tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên đã mang đến một không khí sôi động và vui vẻ tại buổi sự kiện như lưu dấu thanh xuân của mình tại mái nhà chung UFM. Chuyến đi kết hợp giữa việc học tập, vận dụng các kiến thức trên giảng đường vào thực tế và vui chơi, giải trí sau những ngày học tập sẽ là một trong những thước phim thanh xuân tươi đẹp nhất.

Ở ngày cuối cùng của chuyến thực hành, Trường ĐH Tài chính- Marketing còn phối hợp với các đơn vị tổ chức cho sinh viên đi tham quan các điểm di tích lịch sử tại Huế gồm Đại nội Kinh Thành Huế và Lăng Tự Đức. Với chương trình tham quan sinh viên được hướng dẫn viên hiểu rõ hơn về lịch sử nơi xứ Huế, về con người Huế thân thiện, về vùng đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc này. Dừng chân tại mảnh đất Huế thơ mộng và thưởng thức đặc sản, nét đẹp cổ kính nơi đây có lẽ sẽ là kỷ niệm khó quên cho mỗi bạn sinh viên.

Từ chương trình thực hành nghề nghiệp này sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức thực tế hơn nữa cho ngành mà mình đang theo học. Sau chuyến thực hành này, các bạn sinh viên tích lũy được nhiều kỹ năng sống, có cơ hội nâng cao kiến thức, có điều kiện để phấn đấu tiến xa hơn trong học tập cũng như trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Học được nhiều điều bổ ích 

Trong chuyến đi thực hành nghề nghiệp tại Huế diễn ra từ ngày 19/5 - 24/5, ngành Quản trị khách sạn chương trình chất lượng cao của chúng em đã đi thực hành nghề nghiệp tại Huế. Trong suốt chuyến thực tập, chúng em đã được học những kỹ năng về nghiệp vụ như thực hành ở vị trí một lễ tân khách sạn chuyên nghiệp, tìm hiểu chi tiết về quy trình phục vụ và quản lí tại nhà hàng, thực hành tại bộ phận buồng phòng, bộ phận kinh doanh, bộ phận nhận sự,…Ở ngày cuối cùng của chuyến thực tập, chúng em được tham quan tự do tại Đại Nội Kinh Thành Huế và Lăng Tự Đức, hiểu rõ hơn về con người Huế thân thiện, về vùng đất Huế giàu bản sắc văn hóa này. Dù 6 ngày 5 đêm không quá dài nhưng đã mang lại cho chúng em thật nhiều điều bổ ích, vui vẻ, có thật nhiều những kĩ niệm đẹp và những ấn tượng khó phai.

Đã nhiều lần đến Huế nhưng chưa bao giờ em có được cảm xúc khó quên như lần này. Có lẽ chuyến đi thực tập này càng ý nghĩa hơn, khó quên hơn khi được đồng hành cùng với các thành viên lớp CLC20DKS03 nói riêng và các các bạn sinh viên khoa Du lịch của UFM nói chung. Vừa được học, vừa được trải nghiệm và vui chơi đã khiến cho chuyến đi này quý giá hơn bao giờ hết. Chương trình thực hành nghề nghiệp của Nhà trường như những thước phim thanh xuân tươi đẹp, để sau này dù các bạn có những ngã rẽ, hướng đi khác vẫn sẽ luôn nhớ về nhau, nhớ rằng thanh xuân của bạn có tôi, thanh xuân của tôi có bạn, thanh xuân của chúng ta từng đẹp đến thế nào dưới mái Trường thân yêu mang tên Trường ĐH Tài chính – Marketing.

Sinh viên Lan Hương

Kim Phụng – Lan Hương

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top