• Thứ Bảy, 30 tháng 07, 2022
  • 22:11 GMT +7

133 sinh viên lĩnh vực nhà hàng thực hành nghề nghiệp

Trường Trường ĐH Tài chính- Marketing mới đây đã tổ chức cho 133 sinh viên ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tham quan và trải nghiệm thực hành nghề nghiệp tại Phú Yên trong 4 ngày 5 đêm.

Thạc sĩ Nguyễn Kim Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Tài chính- Marketing, cho biết trường đã phối hợp với nhà hàng xây dựng nội dung chương trình phù hợp với nhu cầu thực tế, giúp các bạn sinh viên nắm bắt, vận dụng được những kiến thức đã được học tại giảng đường vào nghề nghiệp.

Trong suốt hành trình 4 ngày 5 đêm, các bạn sinh viên được giới thiệu tổng quan về nhà hàng; cơ cấu tổ chức của bộ phận Ẩm thực F&B; công việc phục vụ và quản lý khu vực bếp, vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình tổ chức và vận hành bếp. Ngoài được tham quan, lắng nghe những kinh nghiệm thực tế, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm thực hành các nghiệp vụ nhà hàng như: Làm quen với các dụng cụ tiệc; vẽ sơ đồ Layout; thực hành tại quầy bar; trải nghiệm quy trình bày bàn; tìm hiểu về cách sale và chốt hợp đồng...

Sau chuyến tham quan, hầu hết các bạn sinh viên đều trình bày được các công việc liên quan đến cơ cấu tổ chức và quản lý ẩm thực/ nhà hàng, biết rõ về công việc phục vụ và quản lý tại khu vực bếp, vệ sinh an toàn thực phẩm, biết được quy trình phục vụ nhà hàng, quản lý tại bếp, tổ chức công tác phục vụ, sắp xếp bàn ăn và quản lý tại nhà hàng,..

Kết thúc hành trình tại Phú Yên, các bạn sinh viên đã chia sẽ cho nhau những gì mình học được.

Với sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, Trường ĐH Tài chính- Marketing luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế đúng với ngành nghề mà các bạn đã lựa chọn.

Một số hình ảnh chuyến thực hành nghề nghiệp:

Ng. Kim/nguồn UFM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top