Công nghệ thông tin - Điểm đón của nhiều nhà tuyển dụng

Thời đại ngày càng phát triển đòi hỏi con người phải luôn nắm bắt và hiểu biết về công nghệ trong mọi lĩnh vực. Hiện nay, ngành học được các bạn sinh viên quan tâm có thể đáp ứng được khả năng tìm tòi và sáng tạo về công nghệ đó chính là ngành Công nghệ thông tin. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI) luôn tự tin là nơi đào tạo ra hàng nghìn nhân tài mỗi năm. Với hơn 30 năm đào tạo ngành IT trường đã khẳng định được vị trí của mình. Một môi trường học tập lành mạnh cùng với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ là điều kiện tốt để các bạn thể hiện niềm đam mê với ngành học mình yêu thích.

Vậy cụ thể ngành Công nghệ thông tin là gì? Khi ra trường sẽ được làm ở những vị trí nào và mức lương thu nhập sẽ ra sao ?

1) Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Hiện nay, ngành Công nghệ  thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

2) Khi ra trường các bạn sinh viên sẽ được làm ở các vị trí:

Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm

Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra

Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…

Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

Hiện tại, lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam dao động 10 – 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó, ở phân khúc lập trình web, các lập trình viên có mức lương 8 – 13 triệu đồng cho lập trình viên front-end và 11 – 15 triệu đồng cho lập trình viên back-end. Trong khi đó, các vị trí quản lý có mức lương cao dao động 30 – 66 triệu đồng và xu hướng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây là một ngành học mang đến thu nhập rất cao và sẽ ngày càng phát triển rộng rãi hơn trong tương lai.

Thuỳ Vân/nguồn Hufi
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top