• Thứ Tư, 19 tháng 07, 2023
  • 18:13 GMT +7

Thêm trường ĐH tại TP HCM mở ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng trình độ ĐH.

NTTU

Lễ công bố quyết định mở ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

Theo quyết định, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, tổ chức đào tạo, cấp bằng theo các quy định hiện hành, đồng thời thực hiện đánh giá chất lượng và kiểm định chương trình đào tạo theo quy định.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng  có thời gian đào tạo là 4 năm. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngay trong năm nay.

TS Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết với việc mở ngành kỹ thuật phục hồi chức năng đã nâng tổng số ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lên con số 9. 

Tại buổi lễ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thông qua quyết định bổ nhiệm cán bộ chuyên môn, theo đó TS- BS Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A sẽ giữ chức vụ Trưởng ngành kỹ thuật phục hồi chức năng, trực thuộc khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS- BS Đỗ Trọng Ánh

TS- BS Đỗ Trọng Ánh

Phát biểu ra mắt, TS- BS Đỗ Trọng Ánh cho biết ngành kỹ thuật phục hồi chức năng là 1 trong 3 trụ cột gồm Y học dự phòng – Y học điều trị - Phục hồi chức năng, chính vì thế nhu cầu tuyển dụng cử nhân phục hồi chức năng tại các cơ sở khám, chữa bệnh là rất lớn.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là một trong những ngành học nằm trong lĩnh vực sức khỏe và hệ thống dịch vụ y tế, đào tạo ra những kỹ thuật viên giúp người bệnh hồi phục các chức năng của cơ thể bị suy giảm hoặc bị mất. Từ đó có thể tham gia mọi hoạt động của xã hội, có cơ hội bình đẳng như những người khác khi phục hồi được mọi chức năng bình thường của cơ thể. Lĩnh vực phục hồi chức năng tại nước ta hiện có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là trong bối cảnh các bệnh viện trong cả nước đều hướng tới thành lập/mở mới chuyên khoa phục hồi chức năng. Tuy nhiên, nguồn nhân sự trong lĩnh vực này vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng vì chưa được đào tạo bài bản.

Tại TP HCM, ngoài Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có thêm 3 trường khác đang đào tạo ngành kỹ thuật phục hồi chức năng là Trường ĐH Y dược TP HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. 

Linh Nguyễn/nguồn ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top