Đăng ký nguyện vọng xét kết quả thi đánh giá năng lực

ĐHQG TP HCM đang mở cổng đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các khoa trực thuộc, trường thành viên thei kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

thi đánh giá năng lực 2021

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021

ĐHQG TP HCM, cho biết từ ngày 4/5 đến 15/6, ĐHQG TP HCM mở cổng đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng kết quả thi đánh giá năng lực của hai đợt thi vào các trường thành viên của hệ thống đại học này.

Theo quy định, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 1 đơn vị (trường/ khoa/ phân hiệu) của ĐHQG TP HCM và không giới hạn số đơn vị được đăng ký. Các nguyện vọng này phải được xếp theo thứ tự ưu tiên, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Việc đăng ký này dành chung cho thí sinh của 2 đợt thi đánh giá năng lực. Đối với thi sinh tham gia cả 2 đợt thi sẽ được dùng kết quả của đợt cao hơn để xét.

Năm nay, Trường ĐH Bách Khoa dành khoảng 60% chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Để đăng ký xét tuyển vào trường này, thí sinh cần có điểm thi năng lực năm nay đạt từ 700 trở lên.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn dành 35-50% chỉ tiêu xét tuyển. Điểm chuẩn từ kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 ở các ngành là từ 600-880 điểm. Do vậy, thí sinh muốn xét tuyển phải đạt ít nhất từ mức điểm này trở lên mới có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành từ 30-60% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành cho phương thức xét tuyển này. Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Công nghệ Thông tin đều dành tối đa 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại cổng đăng ký xét tuyển của ĐHQG-HCM, địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Dự kiến các trường thành viên ĐHQG TP HCM công bố kết quả xét tuyển trước ngày 28/7.

Thu Mai/nguồn ĐHQG TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top