• Thứ Ba, 29 tháng 08, 2023
  • 13:06 GMT +7

Nữ sinh nghèo hiếu học được trao học bổng toàn phần

Trường ĐH Công nghệ TP HCM vừa quyết định trao học bổng toàn phần trong toàn bộ chương trình đào tạo cho Phạm Thị Kim Ngọc Ánh – tân sinh viên ngành điều dưỡng.

Phạm Thị Kim Ngọc Ánh làm thủ tục nhập hoc

Phạm Thị Kim Ngọc Ánh làm thủ tục nhập hoc

Thông tin từ Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết Phạm Thị Kim Ngọc Ánh ngụ tại huyện Bình Chánh, TP HCM. Em sinh ra và lớn lên với nhiều mất mát, nghiệt ngã. Ba mất từ lúc em 4 tuổi, đến năm 12 tuổi em tiếp tục chịu mất mát lớn khi mẹ cũng qua đời. Cuộc sống khó khăn lại càng khó khăn hơn, cô gái nhỏ phải sống dựa hoàn toàn vào người bác và người bà đã lớn tuổi.

Đến năm 2020, vì tình hình dịch bệnh và cuộc sống ngày một khó khăn nên bác và bà chuyển đến nơi khác sinh sống, Ngọc Ánh còn lại một mình. Để có tiền sinh hoạt và học hành, em vừa đi học vừa đi làm với nhiều công việc khác nhau như bảo vệ trực đêm, trực kho hàng, phụ quán ăn,… Có những thời điểm, em làm bảo vệ trực đêm từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau, và phải lập tức đến trường. 

Dù hoàn cảnh khó khăn, Ngọc Ánh vẫn luôn nỗ lực học tập, trong suốt 12 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh khá giỏi và ước mơ được học ĐH. Ngọc Ánh tâm sự: “Em lớn lên trong hoàn cảnh mẹ bệnh nặng nên hiểu giá trị của việc chăm sóc người bệnh. Em muốn theo đuổi lĩnh vực Điều dưỡng để có thể chăm sóc, giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân”.

TS Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, biết trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Ngọc Ánh, nhà trường đã xem xét và quyết định tặng học bổng toàn phần trị giá 100% học phí cho em trong toàn khóa học. Hy vọng đây sẽ là sự khích lệ để em có thể yên tâm học hành, tự tin thực hiện được ước mơ tương lai của mình.

Được biết, học bổng mà Ngọc Ánh nhận được là học bổng tiếp sức dành cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn trợ lực hiệu quả, góp phần giải quyết nỗi lo kinh phí, tiếp thêm động lực để sinh viên an tâm học tập.

Trần Hà/nguồn Hutech

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top