• Thứ Hai, 06 tháng 09, 2021
  • 17:21 GMT +7

Bí quyết học để có việc làm tốt

Chọn học chương trình 3 năm để có bằng đại học chính quy, cùng với đó là trải nghiệm môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn ngay từ năm đầu giúp sinh viên Trường ĐH Gia Định sớm có được việc làm tốt, lương cao.

Sớm có việc làm với thu nhập ổn định

Mới là sinh viên năm nhất chuyên ngành Marketing Trường ĐH Gia Định, Hồng Hoàng Bảo Phúc đã là một thực tập sinh bán thời gian tại Công ty Gameloft - Công ty đa quốc gia hàng đầu về trò chơi trực tuyến với 327 chi nhánh tại 148 quốc gia trên thế giới.

Tại Gameloft, Phúc trực tiếp tham gia với các cộng sự trong team triển khai các chiến dịch quảng cáo nhằm kết nối người chơi với các đơn vị sáng tạo trò chơi. Công việc sử dụng khá nhiều kỹ năng liên quan đến từ ngữ, hình ảnh, đặc biệt là sự sáng tạo trong công việc giúp Phúc học được nhiều hơn trong sách vở.

Sinh viên trường ĐH Gia Định giới thiệu mô hình thiết kế về game online.

Sinh viên trường ĐH Gia Định giới thiệu mô hình thiết kế về game online.

Với Vũ Nhật Tân, cậu sinh viên ngành Công nghệ thông tin khoá 10, trường Đại học Gia Định lại được Công ty Intel nhận vào làm việc khi chưa nhận bằng tốt nghiệp.

Tân cho biết 1 năm trước, ngay trong thời gian chờ xét tốt nghiệp, cậu đã ứng tuyển và được nhận vào công ty Intel (Mỹ) tại Khu Công nghệ cao TP HCM với mức lương khởi điểm 18.000.000 đồng/tháng. Theo Tân, năng lực là "chìa khoá" để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn lựa chứ không hẳn phụ thuộc vào việc bạn tốt nghiệp loại nào, là sinh viên mới ra trường hoặc còn đang học. Trên hết, giá trị khác biệt mà bạn thể hiện trong mắt nhà tuyển dụng chính là kỹ năng, sự nhạy bén được tích lũy và trau dồi từ những năm tháng còn là sinh viên.

Một trong những "bí kíp" để làm dày "bản CV" cho sinh viên mới ra trường của Tân không thể không nhắc đến các chương trình talkshow, giao lưu doanh nghiệp, tham quan kiến tập, giới thiệu thực tập được nhà trường đầu tư và tổ chức cho sinh viên. Nhiều kiến thức thực tế, mang tính ứng dụng cao cũng được sinh viên đào sâu tìm hiểu, mang lại kinh nghiệm cho bản thân ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên GDU cũng vì thế mà dạn dĩ hơn, tự tin tiếp xúc với nhà tuyển dụng hơn.

Môi trường công sở rất khác với môi trường học đường, vì vậy, trải nghiệm doanh nghiệp sớm sẽ giúp sinh viên tích luỹ những bài học nằm ngoài giáo trình, những bài học mà bản thân chưa từng nghĩ rằng sẽ được dạy sẽ giúp sinh viên trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được "lăn lộn" trong môi trường thực tế là cơ hội để sinh viên ứng dụng các bài học ở trường vào thực tiễn.

Khi giảng viên là doanh nhân

Chú trọng giải bài toán “đầu ra” cho sinh viên, GDU đã thực hiện nhiều hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp hàng đầu như Pencil Group, Cohota, 1C, Sacombank, ISC Quang Trung… Ngoài ra, trường còn triển khai mô hình “một doanh nghiệp - một ngành học” và học kỳ doanh nghiệp OJT (On job training - đào tạo tại chỗ) nhằm mang doanh nghiệp đến gần người học.

TS Ngô Minh Hải (bìa trái) tại lễ ký kết hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp.

TS Ngô Minh Hải (bìa trái) tại lễ ký kết hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp.

Với mô hình hợp tác này, sinh viên GDU sớm được tiếp xúc với các công ty, tập đoàn và trải nghiệm thực tập tại môi trường làm việc thực tế. ThS Đinh Thị Nguyệt Nga - giảng viên khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ, Giám đốc công ty TNHH Giải pháp Giáo dục Đại học làm chủ - chia sẻ: “Giảng đường là nơi đào tạo, đồng thời cũng là nơi phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng. Đảm nhận song song vai trò giảng viên và nhà quản lý doanh nghiệp, tôi có cơ hội sẻ chia và hỗ trợ sinh viên trau dồi kiến thức không chỉ trong sách vở và giáo trình”.

ThS Đinh Thị Nguyệt Nga tại giảng đường ĐH Gia Định.

ThS Đinh Thị Nguyệt Nga tại giảng đường ĐH Gia Định.

Hàng năm, ThS Nga cũng đề xuất và tuyển dụng sinh viên cho doanh nghiệp của mình. Theo cô, đây là cơ hội tìm kiếm tài năng, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc, làm quen với công việc theo đúng chuyên ngành ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Đồng hành với các hoạt động đào tạo và đón tiếp đoàn sinh viên kiến tập, thực tập của GDU, bà Nguyễn Thị Lâm Xuân - Trưởng phòng kinh doanh, AEON Mall Tân Phú cho biết: “Hợp tác đào tạo với GDU là dịp để doanh nghiệp gặp gỡ các cộng sự tương lai. Thế hệ sinh viên trẻ ngày nay sở hữu những ưu điểm nổi bật về sự nhạy bén, tính linh hoạt và tinh thần cầu tiến. Đây cũng là những yếu tố để doanh nghiệp tìm kiếm ứng cử viên tiềm năng ở các vị trí quan trọng”.

Trước sự ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19, ngay trong thời gian nhập học từ 06-09/9/2021 này, tân sinh viên nhập học vào trường Đại học Gia Định sẽ nhận được hàng loạt những ưu đãi học phí “đặc biệt” như: Chỉ đóng trước học phí 3.000.000 đồng để nhập học; tham gia chương trình “Nhập học trước, hoàn tất học phí sau”. Ngoài ra, nhà trường còn triển khai học bổng "Doanh nghiệp cùng bạn đến trường" giảm 15% học phí khi sinh viên hoàn tất toàn bộ học phí năm nhất và xét tặng 50 suất Học bổng Tài năng, mỗi suất trị giá 100% Học kỳ I (trị giá 11 triệu đồng) xét điểm thi tốt nghiệp THPT đạt từ 20 điểm trở lên.

Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: https://giadinh.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0961121018 - 0962121018.

Minh Trang/nguồn GDU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top