• Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2022
  • 20:27 GMT +7

Khai mạc hội trại sinh viên sáng tạo

Ngày 10/12, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP HCM) tổ chức khai mạc hội trại sinh viên sáng tạo dành cho sinh viên năm 1 và năm 2 toàn TP HCM, mùa 3.

Sinh viên tham dự theo đội từ 3-5 thành viên đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Với chủ đề “GREEN”, mỗi đội sẽ xây dựng kế hoạch, ý tưởng trong việc giải quyết những vấn đề cho bản than, cho gia đình và cho cộng đồng dựa trên những kiến thức đã học, từ đó có cái nhìn rõ nét hơn về các vấn đề chung của xã hội. Cuộc thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và ban tổ chức cũng sắp xếp các giảng viên, các doanh nhân trẻ làm ban cố vấn để hỗ trợ các đội trong việc thảo luận và định hình ý tưởng.

Hội trại là sân chơi trí tuệ và sáng tạo dành cho các bạn sinh viên, phát huy khả năng làm việc nhóm và khả năng ứng dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức mong muốn nuôi dưỡng tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ vì đây là tài sản vô hình, vô cùng giá trị và là chìa khoá đưa đến sự thành công của các bạn trong học tập và công việc tương lai.

Năm 2021, Đại học Liên Hợp Quốc (UNU) đã trao giải “The Honorable Mention Flagship Award” cho Chương trình Hội trại sinh viên sáng tạo “IU Innovation Camp 2021” vì có những đóng góp ấn tượng trong việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững cho cộng đồng tại Việt Nam.

M. Ngọc/nguồn IU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top