• Chủ Nhật, 16 tháng 06, 2024
  • 09:44 GMT +7

Tìm ra chủ nhân giải nhất hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng

Vòng chung kết hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng do Trường ĐH Công thương TP HCM tổ chức đã diễn ra ngày 15-6 với giải nhất thuộc về sinh viên Tạ Thị Bảo Ngọc.

Ban tổ chức trao giải cho các thi sinh đoạt giải hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng

Ban tổ chức trao giải cho các thi sinh đoạt giải hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng

Vòng chung kết hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng có sự tham gia của 10 thí sinh là sinh viên của các ngành thuộc khối ngành du lịch của Khoa Du lịch và Ẩm thực. Để đạt được các giải thưởng của hội thi, các thí sinh sẽ tham gia 4 vòng thi: Thi trắc nghiệm kiến thức, thi thuyết minh, thi xử lý tình huống và hoạt náo.

Với sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt khi thuyết minh về đề tài Văn hóa kinh doanh của người Hoa ở Sài Gòn - Chợ Lớn, Tạ Thị Bảo Ngọc, sinh viên Khoa Du lịch và Ẩm thực đã thuyết phục các thành viên ban giám khảo đến từ Viện phát triển kinh tế và du lịch TP HCM và các doanh nghiệp hoạt động về du lịch.

Ban tổ chức cũng đã chọn ra được 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Hội thu hướng dẫn viên du lịch tài năng là sân chơi bổ ích cho sinh viên ngành du lịch, bằng những kiến thức đã học ở trường sẽ được vận dụng trong cuộc thi; giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm, kỹ năng thực hành nghề nghiệp với vai trò là hướng dẫn viên du lịch, giúp sinh viên phát triển tài năng, phát huy năng lực bản thân, có cơ hội tìm hiểu rõ hơn với nghề hướng dẫn viên một trong những công việc của ngành mà các bạn đang theo học; góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch, cập nhật kiến thức, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành du lịch trong quá trình hội nhập.

Minh Trang/nguồn HUIT

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top