Trưng dụng KTX 8 tầng của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM làm khu cách ly tập trung

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đồng ý cho chính quyền địa phương chuyển đổi công năng khu ký túc xá 8 tầng của trường thành khu cách ly tập trung để hỗ trợ công tác chống dịch Covid -19.

Ngày 17/6, công tác di dời sinh viên và dọn dẹp 228 phòng ở được triển khai ngay lập tức. Lực lượng tình nguyện viên của thành đoàn TP HCM và thành phố Thủ Đức, cán bộ công chức, sinh viên của Trường, lực lượng dân quân tự vệ và công nhân công ích thành phố Thủ Đức được huy động đã tiến hành gấp rút dọn dẹp các phòng, đóng thùng, di chuyển đồ đạc từ ký túc xá (KTX) khu A, B sang khu K.

TS. Bùi Hữu Toàn - Hiệu Trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất.

TS Bùi Hữu Toàn, Hiệu trường Trường ĐH Ngân hàng TP HCM trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất.

Với tinh thần thần đoàn kết cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, toàn bộ lực lượng đã làm việc tích cực, khẩn trương. Ban giám hiệu Nhà trường trực tiếp xuống ký túc xá kiểm tra cơ sở vật chất và chỉ đạo sát sao các công việc có liên quan đảm bảo bàn giao đúng tiến độ cho địa phương. Dù khối lượng công việc lớn nhưng phải hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng toàn bộ lực lượng đã làm việc hăng say với tinh thần lạc quan, tin tưởng dịch bệnh sớm được kiểm soát trả lại cuộc sống bình thường cho mọi người.

Chỉ trong 1 ngày, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã được hoàn tất và bàn giao lại cho chính quyền địa phương và dự kiến chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/6 với tổng sức chứa 480 giường cách ly.

KTX đã sẵn sàng để tiếp nhận người đến cách ly

Các lực lượng nhanh chóng dọn dẹp để tiếp nhận người đến cách ly

Ngày 28/6 khu cách ly đã chính thức đi vào hoạt động với tổng cộng 257 phòng ở với sức chứa khoảng 390-400 giường. Mỗi phòng cách ly với diện tích rộng hơn 50m2 được bố trí từ 1 đến 2 giường khép kín, được lắp đặt wifi đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn và hỗ trợ tốt nhất nhằm tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Nguyễn Hải/nguồn BUH
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top