• Thứ Hai, 25 tháng 03, 2024
  • 16:01 GMT +7

UFM tổ chức Ngày hội Đoàn viên với chủ đề Tự hào một dải non sông

Trong ngày 24/3/2024, Tuổi trẻ Trường ĐH Tài chính- Marketing đã tổ chức ngày hội Đoàn viên với chủ đề “Tự hào một dải non sông”.

UFM

Ngày hội đoàn viên do Trường ĐH Tài chính- Marketing tổ chức

Sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và đợt hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Với chủ đề “Tự hào một dải non sông” được lựa chọn trong chương trình kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Ban tổ chức mong muốn gửi gắm đến các bạn đoàn viên về ý nghĩa to lớn của sự tự tôn dân tộc, tự hào là người con của mảnh đất hình chữ S, dù cho bạn là người vùng nào, miền nào thì tất cả chúng ta cũng đều là con dân của nước Việt, con dân cùng sinh ra trong bào trăm trứng. Tự hào một dải non sông, chính là tự hào về nơi mình sinh ra, nơi ta chôn rau cắt rốn. Tự hào chúng ta đều là người con dân tộc Việt Nam, đều là con cháu của Vua Hùng, của mẹ Âu Cơ và Cha Lạc Long Quân. Tự hào là con cháu của những người anh hùng thầm lặng, những vị đã hi sinh nằm lại nơi đất mẹ để bảo vệ một dải non sông này.

Tại ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên đã được trải nghiệm tại các không gian triển lãm và phiên chợ ẩm thực “Tự hào một dải non sông” với việc tái hiện lại những di sản, trang phục dân tộc, nét văn hóa truyền thống cũng như những món ăn, trò chơi mang hương vị sắc thái của 3 miền Bắc, Trung, Nam.  Bên cạnh đó, đến với Ngày hội các bạn sinh viên còn được đắm chìm vào không gian âm nhạc truyền thống, tham gia talkshow UFMer với văn hóa Việt Nam. Và đặc biệt là các bạn đã được chiêm ngưỡng những bộ trang phục mang đậm bản sắc của các dân tộc Việt Nam tại Hội thi biểu diễn Trang phục truyền thống.

Và đặc biệt tại Ngày hội Đoàn viên năm nay các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên UFM đã cùng nhau thực hiện Bản đồ chữ S Việt Nam gắn kết từ gần 1000 nút chai nhựa. Việc thực hiện bản đồ nhằm thể hiện sự gắn kết, đoàn kết giữa các dân tộc Việt Nam, non sông liền một dải. Bản đồ còn mang ý nghĩa tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường đến các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên UFM.

K. Phụng/nguồn UFM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top