• Thứ Ba, 06 tháng 02, 2024
  • 09:13 GMT +7

HVCT: Nơi cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đào tạo kép là muc tiêu của Trường CĐ Kỹ Nghệ II (HVCT) nhằm đáp ứng yêu cầu mới của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Sinh viên khoa Cơ khí chế tạo của HVCT trong giờ thực hành

Sinh viên khoa Cơ khí chế tạo của HVCT trong giờ thực hành

80% thời lượng thực hành

Với chương trình đào tạo bám sát thực tiễn doanh nghiệp (chiếm 80% thời lượng thực hành), sinh viên HVCT ra trường được doanh nghiệp đón nhận, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Theo đó, doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ tay nghề cũng như kỹ năng và làm được việc ngay.

Mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực của HVCT không thể thiếu sự đồng hành của doanh nghiệp. Cụ thể là tham gia xây dựng chương trình, trực tiếp đào tạo và đánh giá chất lượng đầu ra. Việc hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp không chỉ mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên mà còn giúp doanh nghiệp chủ động có nguồn nhân lực chất lượng.

Thống kê của HVCT trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay đạt trên 90%, trong đó có nhiều sinh viên tự tạo việc làm, khởi nghiệp… Để có được tỷ lệ này, HVCT đã xây dựng một lộ trình thực hiện cụ thể thông qua Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2040; trong đó xây dựng từng chiến lược cho từng lĩnh vực, từng ngành, nghề trong từng năm từng giai đoạn cụ thể.

Đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng lao động hàng năm khẳng định, thời lượng thực hành hơn 80% là cơ hội để sinh viên luyện tay nghề, kỹ năng thực hành trên dây chuyền sản xuất hiện đại tại doanh nghiệp. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để người học tiếp cận với thị trường lao động mở trong bối cảnh hội nhập.

Luôn vì quyền lợi người học

Bên cạnh xây dựng quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, tăng cơ hội việc làm cho người học, HVCT thực hiện mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia, có vai trò tiên phong trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời từng bước tiếp cận trình độ đào tao ở các nước trong khu vực và quốc tế.

CD Ky nghe 2

Lãnh đạo trường, khoa và doanh nghiệp chụp hình lưu niệm cùng sinh viên khoa Bảo hộ lao động – Môi trường của HVCT trong ngày tốt nghiệp.

Hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, đánh giá chất lượng đầu ra cũng như sử dụng lao động được HVCT chọn lọc đảm bảo tính bền vững, vì quyền lợi của người học. Đây là một trong những “điểm sáng” mà doanh nghiệp cũng như người học đặc biệt tin tưởng đăng ký đặt hàng đào tạo cũng như theo học trong nhiều năm qua.

Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài nước khẳng định, đào tạo kép (đào tạo tại trường song song với đào tạo tại doanh nghiệp) là cơ hội vàng để người học nâng cao tay nghề. HVCT là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiên phong triển khai mô hình đào tạo kép, qua đó thu hút sự quan tâm của người học, doanh nghiệp và các đối tác đến từ Úc, Đức…

HVCT xác định, chất lượng đội ngũ giảng viên, trong đó có giảng viên đến từ doanh nghiệp là “chìa khóa” để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, cung ứng nguồn lao động trình độ kỹ thuật cao cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thanh Bình/nguồn HVCT

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top