• Thứ Bảy, 08 tháng 06, 2024
  • 12:13 GMT +7

Trường CĐ An ninh mạng iSPACE triển khai chương trình đạo tạo quốc tế BTEC

Ngày 7/6, tại TP HCM, Trường CĐ An ninh mạng iSPACE và Tập đoàn Giáo dục Pearson Vương Quốc Anh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực CNTT theo chuẩn quốc tế.

iSpace

Đại diện Pearson (hàng đầu, trái) và iSPACE ký hợp tác

Việc kết hợp với Pearson trước mắt là triển khai Chương trình CĐ Anh Quốc BTEC, việc này được kỳ vọng sẽ giúp iSPACE củng cố vị thế, gia tăng uy tín trong lĩnh vực đào tạo, thu hút nhiều hơn nữa các sinh viên, học viên cũng như các nhà tuyển dụng.  

Việc hợp tác này cũng giúp các sinh viên theo học tại iSpace được tiếp cận kho tàng kiến thức theo chuẩn quốc tế, liên tục cập nhật, và từ đó sẵn sàng cho môi trường làm việc chất lượng cao trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, đó còn là một bước tiền đề cho các em có nguyện vọng tiếp tục phát triển nền kiến thức trong các hệ đào tạo cao hơn tại nước ngoài,…

Ông Phạm Hoàng Cường - Chủ tịch HĐQT trường CĐ An Ninh Mạng iSpace - cho biết: Nhận thức rằng, nguồn nhân lực- đặc biệt là nhân lực chất lượng cao là nhân tố quan trọng hàng đầu, quyết định sự tồn tại, phát triển của mọi tổ chức, doanh nghiệp khi thế giới đang bước vào kỷ nguyên số, những năm gần đây, iSPACE luôn chủ động cập nhật xu hướng thời đại, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, Trường cũng nghiên cứu các mô hình đào tạo, phát triển kinh doanh và đổi mới sáng tạo của nhiều nước phát triển trên thế giới để áp dụng phù hợp với iSPACE cũng như tình hình phát triển của Việt Nam.

iSpace

Đài diện Pearson, iSpace cùng các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm

“Buổi lễ ký kết hôm nay có ý nghĩa vô cùng lớn với iSPACE. Đây sẽ là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc, hội nhập quốc tế và nỗ lực phát triển để trở thành một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Việt Nam”, ông Phạm Hoàng Cường nói.

Việt Nam đang bước vào hành trình chuyển đổi số với nhiều kết quả ấn tượng đã được ghi nhận. Theo báo cáo do Google kết hợp với Temasek và Bain & Company thực hiện, Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số nhanh nhất Đông Nam Á trong 2 năm liên tiếp (2022 và 2023).

Bên cạnh những yếu tố tích cực, điều này cũng đặt ra những nhu cầu cấp thiết đối với nguồn nhân lực, cả về chất lượng và số lượng. Cùng đó là quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động, sự ra đời của các tiêu chuẩn mới, bộ kỹ năng mới trong lĩnh vực Lao động – Việc làm…

Lễ ký kết lần này là một minh chứng điển hình cho những nỗ lực đó của iSpace, nhằm góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng “thực chiến” tốt, có trình độ tiệm cận và ngang bằng với tiêu chuẩn quốc tế… cho đất nước.

Ông Phạm Hoàng Cường cho biết thêm: “Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu và làm việc với Tập đoàn Giáo dục Pearson Anh Quốc - một tập đoàn giáo dục hàng đầu trên thế giới - về chương trình đào tạo BTEC, chúng tôi rất mong muốn được đưa chương trình BTEC vào giảng dạy chính thức tại trường Cao đẳng Ispace, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không những chỉ cho Việt Nam mà cho cả các quốc gia trên thế giới…” 

Minh Hà/nguồn iSpace

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top