• Thứ Bảy, 20 tháng 01, 2024
  • 21:59 GMT +7

Lập thân lập nghiệp từ tấm bằng cao đẳng

Tốt nghiệp cao đẳng, nhiều người trở thành lao động giỏi, sáng lập và điều hành công ty lớn đã nói lên rằng đại học không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công.

anh Trần Đăng Lưu

Anh Trần Đăng Lưu (hàng đầu, bên phải)

Tốt nghiệp THPT với điểm số cao nhưng thay vì học đại học (ĐH) như bạn bè thì anh Trần Đăng Lưu (sinh năm 1990, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) chọn lối đi riêng là học nghề để lập thân lập nghiệp. Anh Lưu chọn học bậc trung cấp nghề, sau đó liên thông lên cao đẳng (CĐ) tại Trường CĐ Kỹ Nghệ II - HVCT và tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi.

Hiện anh Lưu là giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đăng Lưu có trụ sở tại Quận Bình Thạnh (TP HCM). Anh còn được biết đến là một trong số 47 lao động giỏi được vinh danh tại Hội nghị Tuyên dương người lao động giỏi tốt nghiệp từ các cơ sở GDNN trên địa bàn TP HCM năm 2023.

Chia sẻ với truyền thông, anh Lưu cho biết mình chọn học nghề vì thời lượng thực hành đến 70%, ra trường có việc làm ngay và thu nhập khá. Bên cạnh đó, học nghề dễ dàng liên thông lên các trình độ cao hơn.  

Anh Nguyễn Hoàng Hồ

Anh Nguyễn Hoàng Hồ

Hay như doanh nhân Nguyễn Hoàng Hồ, cựu sinh viên khoa Điện lạnh của trường CĐ Kỹ nghệ II - một trong những gương mặt thành công với tấm bằng CĐ. Anh Hồ hiện là Tổng giám đốc; Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nguyễn Hoàng Century.

Được biết, công ty Cổ phần Tập đoàn Nguyễn Hoàng Century được thành lập từ năm 2011, với tên gọi ban đầu là Công ty Cơ điện lạnh Nguyễn Hoàng. Thời gian qua, Nguyễn Hoàng Century được biết đến là một trong những nhà thầu cơ điện lạnh top đầu miền Nam và là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề với một số lĩnh vực được chính thức mở rộng từ giai đoạn 2021-2030 như Xây dựng, Quản lý và phát triển bất động sản.  

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Hồ còn là Chủ  tịch Hội cựu sinh viên HVCT, người có nhiều đóng góp, chia sẻ, hun đúc tinh thần học tập cho nhiều thế hệ sinh viên Trường CĐ Kỹ nghệ II.

Cùng với các cơ sở GDNN, nhiều năm nay Trường CĐ Kỹ nghệ II đã cung ứng cho TP HCM nói riêng và cả nước nói chung nguồn nhân lực có chất lượng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Những thế hệ sinh viên của HVCT đã và đang nắm giữ nhiều vị trí trong các doanh nghiệp, tập đoàn cũng như thực hiện được ước mơ khởi nghiệp… đã khẳng định Trường CĐ Kỹ nghệ II là một trong những trường nghề để học sinh lựa chọn, chuẩn bị cho tương lai của mình.

Văn phòng tuyển sinh - Trường CĐ Kỹ nghệ II

502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Website: https://www.hvct.edu.vn/

Fanpage chính: https://www.facebook.com/hvct.edu.vn

Fanpage tuyển sinh: https://www.facebook.com/caodangkynghe2/

Hotline: 039 511 3839

Email: phongtuyensinh@hvct.edu.vn

Thái Hà/nguồn CĐ Kỹ nghệ II
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top