• Thứ Năm, 17 tháng 08, 2023
  • 21:47 GMT +7

6 dự án vào chung kết cuộc thi DHV– Khởi nghiệp 2023

Với cuộc thi DHV – Khởi nghiệp 2023, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM mong muốn thắp lên ngọn lửa sáng tạo và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm trong sinh viên.

Trải qua 2 vòng thi, cuộc thi DHV – Khởi nghiệp 2023 đã chọn được Top 6 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng cuối cùng là vòng chung kết diễn ra vào ngày 19/08/2023 tại Trung tâm Hội nghị 272.

6 đội thi với 6 dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: dự án “Giải pháp hỗ trợ tác giả viết và xuất bản sách”; dự án "Tái chế chai nhựa"; dự án "Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên về cây ngải cứu"; dự án "May Together"; dự án "Nutritious Meal" và dự án "Phần mềm dịch vụ pháp lý" đều mang nhiều dấu ấn đặc sắc và sáng tạo riêng.

Đặc biệt, trong các dự án có mặt tại vòng chung kết thì dự án "May Together" vừa qua cũng đã được BTC cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên - GENESIS 2023” công bố lọt vào Top 12 đội thi vào vòng chung kết toàn quốc.

Với cuộc thi “DHV – Khởi nghiệp 2023”, nhà trường hy vọng sẽ thắp lên ngọn lửa sáng tạo và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm trong sinh viên. TS Trần Việt Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cho biết nhà trường luôn ủng hộ và khích lệ tinh thần khởi nghiệp của sinh viên. Hiện nay, nhà trường đã thành lập quỹ khởi nghiệp với số vốn ban đầu là 1 triệu USD để các em sinh viên có thể yên tâm về nguồn vốn, từ đó tập trung toàn lực cho việc tìm ý tưởng và sáng tạo.

Được phát động từ tháng 6/2023, cuộc thi thi DHV – Khởi nghiệp 2023 nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức nhiều chuỗi sự kiện huấn luyện online và offline với những nội dung thiết thực nhằm đào tạo và trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích về khởi nghiệp như “ Phát triển ý tưởng khởi nghiệp”, “Xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, “GenZ khởi nghiệp – Biến ý tưởng thành dự án”, “Kỹ năng pitching và thuyết trình gọi vốn đầu tư”, “Nghệ thuật thuyết phục nhà đầu tư”….với những mentor nổi tiếng và nhiều kinh nghiệm như mentor Nguyễn Tấn Huy, mentor Mary Bùi, mentor Tùng BT.v.v… và đặc biệt là các bạn cựu sinh viên DHV hiện là những doanh nhân đã khởi nghiệp thành công cũng tham gia với vai trò tư vấn, hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp. 

Trần Hà/nguồn ĐH Hùng Vương TPHCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top