• Chủ Nhật, 01 tháng 10, 2023
  • 10:13 GMT +7

Sinh viên UEF tiếp cận kiến thức ẩm thực hiện đại cùng Chef Michelin

Chef Rodolphe Onno cho biết, với sinh viên đang học chuyên ngành về nhà hàng, khách sạn, ẩm thực, các bạn cần làm việc với đam mê và sự chuyên nghiệp

Chef Michelin - Rodolphe Onno

Chef Michelin - Rodolphe Onno đã mang đến cho sinh viên nhóm ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn làn gió mới về kiến thức ẩm thực đương đại

Từ ngày 27/9 đến 29/9, tuần lễ ẩm thực cùng trường đào tạo hàng đầu Le Cordon Bleu diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) với sự song hành hướng dẫn của Chef Michelin đến từ Pháp Rodolphe Onno.

Đáng chú ý, Chef Michelin - Rodolphe Onno đã mang đến cho sinh viên nhóm ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn làn gió mới về kiến thức ẩm thực đương đại - ẩm thực phân tử trong chế biến món ăn và bày trí bàn tiệc. Được biết, đây là một phương pháp nấu ăn hiện đại, người đầu bếp sẽ dựa trên đặc trưng biến đổi lý, hóa của từng nguyên liệu, qua đó tác động vào cấu trúc nguyên liệu bằng các kỹ thuật chuyên nghiệp với mục đích tạo ra những món ăn độc đáo, tinh tế và mang giá trị dinh dưỡng cao.

Là người trực tiếp thị phạm các kỹ thuật, nghệ thuật nấu ăn liên quan đến ẩm thực phân tử tại các hoạt động xuyên suốt tuần lễ này, Chef Rodolphe Onno cho biết, với sinh viên đang học chuyên ngành về nhà hàng, khách sạn, ẩm thực, các bạn cần làm việc với đam mê và sự chuyên nghiệp. Ông khuyến khích các sinh viên nên lắng nghe và tìm hiểu về năng khiếu, cảm xúc của bản thân, những gì bản thân mình muốn làm và không do dự khi làm việc trong một lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao như ẩm thực.

Trong tuần lễ này, với sự hướng dẫn của các đầu bếp quốc tế, của thầy cô, các bạn sinh viên còn hiểu sâu hơn về kỹ thuật trang trí món ăn, có dịp thể hiện tài năng, vận dụng kiến thức vừa lĩnh hội vào thực tế qua cuộc thi Food Stylist với chủ đề "Mang ẩm thực Việt lên bàn tiệc thế giới", được tham gia gala dinner với các món ăn thượng hạng được chế biến bởi các đầu bếp của Le Cordon Bleu, tham gia tiệc cocktail, giao lưu cùng các chuyên gia trong giới ẩm thực.

Sau đại dịch, định hướng phát triển ngành nghề liên quan đến nhóm ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn đã trở lại mạnh mẽ hơn. Qua đó, các trường đào tạo cũng ngày càng đầu tư trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành ở đa góc độ, bao gồm cả các kiến thức ẩm thực hiện đại nhất trên thế giới. Riêng UEF, liên tục trong năm qua, nhà trường không ngừng mời các chuyên gia, hiệp hội quốc tế đến trao đổi, giảng dạy và tương tác thực tế với sinh viên để các bạn thích ứng tốt với xu hướng phát triển, gần nhất có thể kể đến hội thảo về khoai tây Mỹ và ứng dụng trong chế biến món ăn, cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Thăng hoa cùng khoai tây Mỹ”.

Trường Le Cordon Bleu là một “thương hiệu” nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo và ẩm thực. Đây là một hệ thống trường đào tạo nấu ăn và ẩm thực toàn cầu. Le Cordon Bleu được thành lập tại Paris, Pháp vào năm 1895 và hiện nay có nhiều cơ sở trên khắp thế giới, đào tạo cho các đầu bếp chính, đầu bếp phục vụ và các chuyên gia ẩm thực.

Le Cordon Bleu đã có sự ảnh hưởng lớn đối với nền ẩm thực thế giới bởi các lý thuyết và kỹ thuật đặc biệt mà Trường đã truyền đạt cho các thế hệ đầu bếp. Le Cordon Bleu đã khẳng định giá trị thông qua chất lượng đào tạo, kỹ thuật Pháp trong chế biến món ăn, sự sáng tạo và đổi mới trong nấu ăn, chú trọng tính toàn cầu hóa - kết nối các nền ẩm thực khác nhau trên khắp thế giới.

Trần Hà/nguồn UEF

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top