Trao học bổng cho 85 thủ khoa "không đầu hàng nghịch cảnh"

Sáng 29-11, tại TP HCM, Báo Tiền phong tổ chức trao học bổng Nâng bước thủ khoa cho 85 tân sinh viên các trường ĐH từ Thừa Thiên- Huế trở vào phía Nam.

85 tân thủ khoa nhận học bổng nâng bước thủ khoa

85 tân thủ khoa nhận học bổng Nâng bước thủ khoa

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong, khẳng định các thủ khoa là vốn quý của đất nước vì mỗi người tài, mỗi học sinh giỏi, mỗi thủ khoa đã rất quý, nhưng đây còn là những người vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, là những người không đầu hàng nghịch cảnh để học hành… Các thủ khoa là niềm vui, phấn khởi tự hào, lan tỏa và làm gương cho nhiều bạn trẻ khác. Nhà báo Lê Xuân Sơn mong các em sẽ liên tục học tập, phấn đấu và vươn lên hơn nữa; cống hiến thật nhiều cho đất nước, cho nhân dân.

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, Ban tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng, mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị. Tuy nhiên, trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các em tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, ban tổ chức đã quyết định nâng số suất học bổng lên 85 suất, trong đó có chú ý đến tân sinh viên các tỉnh miền Trung

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của TW Đoàn TNCS HCM, do báo Tiền phong làm thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Qua 5 năm tổ chức, học bổng Nâng bước thủ khoa đã nâng bước hơn 300 em sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, nhiều em nhờ có học bổng của chương trình nên đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng không ít em trong số đó hiện đã tốt nghiệp với điểm số khá cao, có việc làm ổn định…

Minh Trang/nguồn Báo Tiền phong
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top