• Thứ Tư, 30 tháng 06, 2021
  • 12:49 GMT +7

Trường ĐH Kinh tế TP HCM thành lập trung tâm đào tạo quốc tế Mekong

Ngày 29/6, Trường ĐH Kinh tế TP HCM công bố quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong trực thuộc Phân hiệu Vĩnh Long. Việc này nằm trong kế hoạch trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện xã hội của trường tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thành lập trung tâm đào tạo quốc tế Mekong

Thành lập trung tâm đào tạo quốc tế Mekong

Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong sẽ mang đến nhiều chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cho người học tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), tiêu biểu trong năm 2021 trung tâm sẽ triển khai Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế “Mekong Talent 100” giai đoạn 2021-2025, đào tạo thí điểm 100 sinh viên đồng bằng sông Cửu Long “Ra đi và trở về” thông qua chương trình Cử nhân Úc - New Zealand của các trường ĐH xuất sắc của thế giới. Cùng với cơ sở chính tại TP HCM, Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong sẽ là nơi trao đổi sinh viên quốc tế, là cơ sở tiếp nhận các chuyên gia, dự án quốc tế nghiên cứu về ĐBSCL đặc biệt là các vấn đề đang rất được quốc tế quan tâm như biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại ĐBSCL.

Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện chức năng tổ chức các khóa đào tạo quốc tế ngắn hạn cho nhân lực ĐBSCL, cũng như khoá Việt Nam học, dạy tiếng Việt, văn hóa, xã hội, con người,… tiềm năng của vùng ĐBSCL cho các chuyên gia, sinh viên quốc tế.

Minh Lê/nguồn UEH

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top