• Thứ Ba, 13 tháng 09, 2022
  • 13:24 GMT +7

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam thông báo kế hoạch từ nhiệm

Chủ tịch Sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thuỷ, vừa thông báo sẽ từ nhiệm vị trí này vào mùa hè năm 2023, sau tám năm đảm nhận trọng trách dẫn dắt việc thành lập và phát triển trường đại học tư thục, không vì lợi nhuận theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam.

Bà Đàm Bích Thuỷ. Ảnh: Đại học Fulbright Việt Nam

Bà Đàm Bích Thuỷ. Ảnh: Đại học Fulbright Việt Nam

Trong thư gửi cộng đồng Đại học Fulbright sáng 12/9, bà cho biết “được là một phần trong sứ mệnh xây dựng Đại học Fulbright Việt Nam từ thưở ban đầu luôn là một vinh dự đặc biệt”. Do vậy, “Đây là một quyết định thực sự khó khăn đối với tôi khi phải từ giã công việc mà tôi yêu thích và gắn bó– một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng cho tôi trong suốt tám năm qua”.

Sau 8 năm dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Đàm Bích Thuỷ, “Đại học Fulbright Việt Nam từ một khái niệm táo bạo nhưng chưa được kiểm chứng đã trở thành một thực tế sống động”, ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam nhấn mạnh.

Bà Đàm Bích Thuỷ gắn bó với Đại học Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi Fulbright mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam tâm huyết với giáo dục đại học Việt Nam khởi thảo. Tháng 9/2015, khi Đại học Fulbright Việt Nam có quyết định thành lập, bà được bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch Sáng lập của Trường.

Năm 1993, bà Thủy nhận học bổng Fulbright bậc cao học ở Mỹ, là một trong những người Việt đầu tiên nhận học bổng này khi hai nước chưa bình thường hoá quan hệ.

Trước khi tham gia Đại học Fulbright Việt Nam, bà Thuỷ có một sự nghiệp thành công trong ngành tài chính – ngân hàng. Năm 2005, bà được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng ANZ khu vực Đông Dương, trở thành người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí điều hành một ngân hàng đa quốc gia.

Khởi nghiệp, bà cùng cộng sự sáng lập công ty tư nhân tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam với các khách hàng như ANZ, Phillip Morris, Coca Cola, IBM và Citibank.

Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm quốc tế các ứng viên cho vị trí kế nhiệm Chủ tịch Thuỷ. Trong vòng một năm tới, bà Đàm Bích Thuỷ sẽ tiếp tục theo đuổi nghị trình đầy tham vọng nhằm đạt được những cột mốc phát triển mới của Trường và chuẩn bị nền tảng chuyển giao cho đội ngũ lãnh đạo mới.

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) chính thức có quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ theo quyết định số 819/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 16/5/2016.

Quá trình xin cấp phép thành lập diễn ra trong gần 3 năm, bắt đầu bằng Tuyên bố chung của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama vào tháng 7/2013. Vào tháng 7/2015 tại New York, bên lề chuyến thăm Mỹ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, FUV nhận giấy chứng nhận đầu tư của TP HCM để xây dựng trường tại Khu Công nghệ cao TP HCM.

Ông Thomas Vallely - chủ tịch Quỹ TUIV (quỹ đầu tư ĐH Fulbright Việt Nam) - cho biết FUV là trường đại học ở Việt Nam hoạt động không vì lợi nhuận, có vốn đầu tư thực hiện dự án FUV là 70 triệu USD.

Quang Tùng/nguồn ĐH Fulbright Việt Nam

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top