• Thứ Hai, 18 tháng 03, 2024
  • 12:35 GMT +7

Đức thiếu trầm trọng nhân lực chăm sóc sức khoẻ

Công ty TNHH tư vấn giáo dục Clevermann và Công ty Viettalents GmbH (Đức) vừa công bố triển khai dự án Avita tại Việt Nam.

Hai bên ký kết bàn giao dự án

Hai bên ký kết bàn giao dự án

Đây là dự án tuyển dụng các nhân sự trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến từ Việt Nam. Dự án chú trọng vào những phương pháp đổi mới và hợp tác quốc tế để đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tại Đức..

Ngoài đào tạo nguồn lao động có tay nghề trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, dự án còn cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện cho công dân Việt Nam tham gia học tập, làm việc và định cư tại Đức.

Dự án cũng hỗ trợ thực hiện chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Việt Nam sang văn bằng điều dưỡng của Đức, được các doanh nghiệp và bệnh viện Đức tài trợ dưới sự bảo trợ của Chính phủ Đức.

ThS Nguyễn Hoàng Tiên, Giám đốc Phát triển Giáo dục Clevermann, cho biết đã phối hợp với các bệnh viện và doanh nghiệp tại Đức áp dụng mô hình đào tạo "Đưa doanh nghiệp vào giảng đường". Trong đó, 70% thời lượng thực hành, tập sự hưởng lương, đảm bảo 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp.

Đức đang gặp phải tình trạng thiếu điều dưỡng trầm trọng. Dự kiến đến năm năm 2030, Đức sẽ cần hơn 300.000 nhân viên y tế tham gia chăm sóc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão,…

Linh Nguyễn/nguồn Clevermann

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top