• Thứ Bảy, 29 tháng 04, 2023
  • 19:36 GMT +7

Tân kỹ sư kỹ thuật phần mềm học thẳng lên tiến sĩ ở tuổi 23

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật phần mềm với thành tích ấn tượng, tân kỹ sư Tăng Quang An nhận học bổng học thẳng lên tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại Đại học RMIT (Úc).

Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh và Tăng Quang An

Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh và Tăng Quang An

Tăng Quang An cho biết 4 năm trước, khi chuẩn bị vào học tại ĐH RMIT Việt Nam, em dự định học công nghệ thông tin nhưng lại đổi ý chuyển sang ngành kỹ thuật phần mềm vì đây là ngành giàu kiến thức về mã hóa và lập trình.

Đại học RMIT Việt Nam cho biết trong số 1.957 sinh viên RMIT tốt nghiệp năm 2023, An có thành tích học tập rất ấn tượng với điểm số GPA 3.9/4.0. Ngoài ra, thành tích xuất sắc của An trong dự án Capstone vào năm cuối đã giúp em có được vị trí Trợ lý nghiên cứu cho một trong những dự án nghiên cứu tại Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ. Trong khuôn khổ dự án Capstone, An đã phát triển nên một hệ thống lắng nghe mạng xã hội có thể tự động thu thập, xử lý trước và phân tích đánh giá về nhận xét của người dùng trực tuyến Việt Nam.

Nghiên cứu mà An là đồng tác giả cùng thầy của mình là Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh từ Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ, và trợ lý nghiên cứu Lã Ngọc Minh, đã được công bố tại một hội thảo khoa học hạng A về Hệ thống thông tin.

“Hoàn tất chương trình Tiến sĩ sẽ cho An cơ hội tiếp cận với giới học thuật trên khắp thế giới và giúp một sinh viên giàu nhiệt huyết như An tìm ra hướng đi cho những đột phá trong khoa học, đặc biệt là khoa học dữ liệu”- TS Đinh Ngọc Minh nhấn mạnh.

Vân Anh/nguồn RMIT Việt Nam

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top