• Thứ Tư, 15 tháng 11, 2023
  • 06:00 GMT +7

Vì sao Trường ĐH Hùng Vương TP HCM theo đuổi mô hình đại học khởi nghiệp?

Trường ĐH Hùng Vương TP HCM xây dựng tầm nhìn trở thành trường đại học định hướng ứng dụng theo mô hình đại học khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á.

DHV

DHV

Mở cổng ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới của Trường ĐH Hùng Vương TP HCM.

Tối 14/11, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM tổ chức khai giảng năm học 2023-2024 và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới.

TS Trần Việt Anh, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐH Hùng Vương TP HCM, cho biết trong giai đoạn phát triển sắp tới của nhà trường, logo mới của trường truyền tải thông điệp ý nghĩa về những giá trị cốt lõi và mục tiêu mà Thầy và trò nhà trường hướng đến như một lời cam kết với xã hội về định hướng giáo dục của nhà trường, đồng thời xây dựng hình ảnh một trường đại học hiện đại và sẵn sàng vươn xa hội nhập khu vực và thế giới.

Logo của Trường ĐH Hùng Vương TP HCM mang ý nghĩa giúp sinh viên hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử của đất nước Việt Nam, tôn vinh và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc mà không mất đi những giá trị hiện đại trong khi Việt Nam cùng với thế giới phát triển mạnh mẽ về kinh tế, công nghệ nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức về xã hội, môi trường…

Cùng với công bố logo mới, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM cũng xây dựng Tầm nhìn - Sứ mệnh - Triết lý giáo dục - Giá trị cốt lõi mới. Cụ thể, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM trở thành trường đại học định hướng ứng dụng theo mô hình đại học khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á. Một số ngành hoặc chuyên ngành được kiểm định và xếp hạng bởi các tổ chức kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục uy tín trên thế giới.

TS Trần Việt Anh

TS Trần Việt Anh chia sẻ về Tầm nhìn - Sứ mệnh - Triết lý giáo dục - Giá trị cốt lõi mới của Trường ĐH Hùng Vương TP HCM.

Trường ĐH Hùng Vương xác định sứ mệnh xây dựng một cộng đồng học thuật đa văn hoá, đa nghành, phát huy tối đa sự giao tiếp và hợp tác đa chiều giữa sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp và xã hội; Khuyến khích khả năng sáng tạo, tư duy độc lập, tư duy phản biện cùng các kỹ năng của giảng viên và sinh viên; Nghiên cứu và phát triển các công nghệ, phương pháp và ứng dụng mới trong các lĩnh vực như học thuật, công nghệ, kinh doanh…; Góp phần vào sự phát triển và cải thiện xã hội thông qua các giải pháp như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, các phương pháp và ứng dụng mới trong các lĩnh vực của nền kinh tế.

Kết hợp một số nguyên tắc và giá trị cốt lõi của giáo dục Việt Nam cũng như những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM tập trung phát triển nhân cách và đạo đức của sinh viên cũng như nhấn mạnh việc phát triển kỹ năng, tư duy sáng tạo, khả năng tự học và khả năng giải quyết vấn đề của sinh viên nhằm tạo ra một thế hệ công dân có trách nhiệm với xã hội.

Đề cập đến việc phát triển Trường ĐH Hùng Vương TP HCM theo mô hình đại học, TS Trần Việt Anh, cho biết đại học khởi nghiệp là khái niệm tương đối mới ở Việt Nam, dạy về tinh thần, kỹ năng khởi nghiệp. Trong hệ sinh thái của ĐH khởi nghiệp có vai trò nhà nước, nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP HCM cho rằng khởi nghiệp trong sinh viên ở Việt Nam còn manh muốn. Nếu muốn khởi nghiệp thì tinh thần phải được xác định đầu tiên bởi khởi nghiệp có tỉ lệ thành công rất thấp. Do vậy, phải đào tạo ra con người dám nghĩ dám làm, dám đối mặt thử thách, có quan điểm đi ngược với số đông, thậm chí là điên rồ...

TS Trần Việt Anh cho biết theo mô hình đại học khởi nghiệp, Trường ĐH Hùng Vương TP HCM sẽ không dàn hàng ngang để phát triển mà sẽ chọn các ngành để phát triển và dùng những ngành đó làm ngành mũi nhọn. Các ngành này sẽ được kiểm định và xếp hạng bởi các tổ chức kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục uy tín trên thế giới.

Logo DHV

Logo mới của Trường ĐH Hùng Vương TP HCM được thiết kế với ý nghĩa sâu sắc, là sự kết hợp cách điệu giữa Cổn miện (mũ vua) của Vua Hùng và tên trường để tạo nên một biểu tượng đầy ý nghĩa.

Cổn miện trong logo tượng trưng cho trí tuệ của Vua Hùng - vị vua huyền thoại trong lịch sử Việt Nam - là người dựng nước, đặt tiền đề cho sự phát triển của nhà nước Việt Nam sau này. Cổn miện của Vua Hùng được coi là biểu tượng sức mạnh của trí tuệ, là nền tảng của Trách Nhiệm, Trung Nghĩa và Tự Tin - những giá trị cốt lõi mà Trường ĐH Hùng Vương TP HCM đang xây dựng và phát triển.

Khi kết hợp với cụm chữ viết tắt DHV, logo tạo thành một thương hiệu độc đáo, thể hiện cam kết của Trường ĐH Hùng Vương TP HCM trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội với sự đoàn kết, sức mạnh và trí tuệ.

Thái Hà/nguồn DHV

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top